Tin hot

Hướng dẫn làm lẩu Thái chua chua cay cay ngon tuyệt

Những buổi họp mắt cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, ăn gì thì thích hợp nhất? Lẩu thái chua cay nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” rất đáng để lựa chọn phải không?



Nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay:


- 2 trái bắp đã lột vỏ

- 1 kg cải thảo
- Rau cải các loại, chuẩn bị số lượng tùy sở thích người dùng
- 500 g nấm rơm hoặc một loại nấm yêu thích của bạn
- 0.5 kg đậu phụ
- 1 kg thịt bò
- 1 kg tôm
- 800 g cá viên
- 5 gói mì ăn liền hoặc bún, miến.

Nguyên liệu cho nước súp

- 3 lít nước dùng gà hoặc heo
- 12 trái ớt đỏ
- 12 lá chanh
- 8 lát riềng
- 4 củ sả cắt khúc nhỏ
- 1 củ hành tây
- 2 quả cà chua cỡ vừa
- 2 muỗng cà phê gia vị sốt tom yum hay gia vị nấu lẩu thái (mua ở siêu thị, chợ)
- 4 - 6 muỗng canh nước mắm
- Nước cốt 1 quả chanh

Nguyên liệu cho nước chấm

- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê gia vị sốt tom yum để tăng hương vị (có thể không dùng)
- Ớt, hạt mè rang

Cách nấu lẩu Thái chua cay:


Bước 1: 

  • Bắp rửa sạch, cắt khúc nhỏ, mỗi khúc tầm 3 cm (hình 1).
  • Cải thảo cũng cắt miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 4 cm (hình 2).
  • Rau cải các loại, bạn rửa sạch, cắt khúc nhỏ, nấm cắt nhỏ, miếng vừa ăn (hình 3,4).

Bước 2: 
  • Đậu phụ cắt thành những khối nhỏ (hình 1).
  • Thịt bò thái lát mỏng, càng mỏng thì nhúng càng nhanh chín, ăn lại mềm hơn (hình 2).
  • Tôm cắt bỏ đầu, đuôi, nếu bạn thích ăn cả đầu và đuôi tôm thì chỉ cần rửa sạch, không cần cắt đầu, đuôi của tôm (hình 3).

Bước 3: Làm nước chấm.


Bạn cho 1 muỗng cà phê gia vị tom yum paste vào chén (hoặc có thể không cho), thêm 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, thêm ớt cắt nhỏ, hạt mè rang vào và trộn đều.


Bước 4: Chuẩn bị nước súp.
  • Bạn cắt nhỏ riềng, xả, ớt, lá chanh, hành tây cắt miếng nhỏ, cà chua cắt múi cam. 
  • Đặt nồi lẩu lên bếp, đổ nước dùng gà hoặc heo vào (bạn có để tự làm nước dùng hoặc mua ở ngoài siêu thị, cửa hàng).

Bước 5:
  • Khi nước sôi, chuyển nồi qua bếp điện nhỏ hoặc sử dụng nồi lẩu điện để nấu thuận tiện hơn, sau đó cho riềng, xả, ớt, lá chanh, hành tây, cà chua vào nồi.
  • Nêm thêm 2 muỗng cà phê gia vị tom yum (hoặc gia vị lẩu thái), 4 - 6 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh
  • Bạn cũng có thể thêm muối, bột nêm để đúng khẩu vị.
  • Khi nước súp sôi, bạn thêm bắp vào đầu tiên để thêm ngọt nước dùng, sau đó nhúng các nguyên liệu bạn thích vào và bắt đầu thưởng thức lẩu thái nóng hổi, thơm ngon ngay.
- Vậy là đã chuẩn bị xong nguyên liệu, giờ chỉ cần bắc bếp đặt ra bàn và chuẩn bị ăn thôi nào. Nồi lẩu Thái thơm ngon, cay cay cũng là gợi ý hay để cả gia đình quây quần trong những ngày lạnh.

- Sau khi nước lẩu đã sôi, đầu tiên các bạn nên thả ngao và hành tây cho nước thêm ngọt, tiếp đến mới nhúng mực, tôm, rau, và nấm. Đợi một lúc cho tất cả các nguyên liệu chín tới rồi thưởng thức. Thỉnh thoảng đổi bữa với món lẩu Thái thơm ngon nồng đượm cũng là ý kiến hay cho mọi gia đình. Cho lá chanh và sả cây vào sẽ giúp lẩu Thái ngon hơn.


Chúc các bạn thành công với món lẩu Thái thơm cay cho những ngày mưa lạnh!


Không có nhận xét nào