Tin hot

Cách làm kem tươi hương dâu mát lạnh

Nguyên liệu làm kem hương dâu:

- 250ml sữa tươi không đường
- 200ml kem whipping
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 muỗng cafe muối
- 120g đường
- 200g dâu tươi
- 1/2 muỗng canh nước cốt chanh


Bước 1: Dâu tây rửa sạch, cho vào bát tô cùng 70g đường + nước cốt chanh trộn đều hỗn hợp và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.


Bước 2: Sau 30 phút thì lấy hỗn hợp ra cho vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn.

Bước 3: Đập trứng gà vào tô và cho 50g đường còn lại + 2 muỗng canh sữa đặc + 1 muỗng cafe muối rồi dùng cây đánh trứng đánh bông lên đến khi mịn.


Bước 4: Cho tiếp 250ml sữa tươi vào trong tô trứng cùng với dâu tây đã được nghiền nhuyễn. Cuối cùng cho kem whipping vào và trộn đều lên.


Bước 5: Cho hỗn hợp vào hộp đậy kín rồi đưa vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ cách khoảng 50 phút lấy ra 1 lần để trộn kem lại. Thực hiện 3 lần như vậy để kem mịn và không bị đá dăm.

Không có nhận xét nào